Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của trống Ricoh MPC6502/ MPC8002
AT VIỆT NAM - NHẬP KHẨU PHÂN PHỐI BÁN BUÔN BÁN SỈ VẬT TƯ LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của trống Ricoh MPC6502/ MPC8002


Máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Nó làm công việc in ấn, sao chép dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

Ricoh là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị văn phòng, đặc biệt là các loại máy photocopy khổ lớn A3. Với ưu điểm công suất cao, chi phí rẻ, lại có mực đổ chính hãng, máy photo Ricoh đang là dòng máy được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn hang đầu.

Trong số các dòng máy laser của hãng thì hai dòng máy photo Ricoh MPC6502 và Ricoh MPC8002 là hai dòng có công suất cao, ổn định, phù hợp với các văn phòng có khối lượng in ấn nhiều.

Dòng máy này được trang bị tính năng kiểm soát đầu cuối trực quan, hỗ trợ người dùng cải thiện quy trình làm việc để thực hiện các tác vụ, người dùng có thể in ấn trên nhiều bề mặt giấy, với nhiều khổ giấy, tối đa lên đến 13 “x 19.2”. Thêm vào đó, nhờ việc sở hữu độ phân giải hình ảnh lên tới 1200 x 4800 dpi cộng với dung lượng giấy in lên đến 8100 tờ. điều này làm cho khả năng in ấn của máy trở nên ấn tượng hơn, cải thiện chất lượng sản phẩm hơn hẳn so với các dòng máy Ricoh MPC6501/ MPC7501. Ricoh MPC6502/ MPC8002 được tích hợp các hệ thống đặc biệt, các hệ thống này có thể vận hành một cách độc lập, chính và được xem là một phần quan trọng trong cơ chế quản lý của Ricoh (MDS).

Cũng như các dòng máy in laser khác, máy photo Ricoh MPC6502/ MPC8002 được thiết kế theo kiểu dáng đứng , thuận tiện cho việc sử dụng trong môi trường văn phòng hoặc các công ty thiết kế , xưởng in. Chúng đều được cấu tạo nên từ các bộ phận chính như trống (Drum), hộp mực (Toner), bột từ (Developer), lô sấy (Hot Roller), lô ép (Presurre Roller). Tuy nhiên về thông số kĩ thuật, hai dòng này lại có sự khác biệt:

Thông số kỹ thuật Ricoh MPC6502

- Tốc độ in đầu ra: 65 trang / phút

- Khối lượng nhà sản xuất khuyến nghị hàng tháng: 20.000 bản in/ ngày Số lượng tối đa hàng tháng: 150.000 bản in / tháng

- Số lần làm việc tối đa: 300.000 bản in/ tháng

- Yêu cầu về nguồn điện: 120V / 20A / 60Hz

- Không thể cài đặt Ricoh MP C6502 với ESP XG-PCS-20820D.

Thông số kĩ thuật Ricoh MPC8002

- Tốc độ in đầu ra: 80 trang / phút

- Khối lượng khuyến nghị hàng tháng: 30.000 bản in/ ngày

- Số lượng tối đa hàng tháng: 150.000 bản in/ tháng

- Chu kỳ làm việc tối đa: 300.000 bản in/ tháng

- Yêu cầu về nguồn điện: 208-240V / 20A / 60Hz

- Không thể cài đặt Ricoh MP C8002 bằng ESP XG-PCS-20D.

Dựa vào thông số kĩ thuật nêu trên, ta có thể thấy rằng máy photo Ricoh MPC8002 có hiệu năng mạnh mẽ hơn dòng máy photo Ricoh MPC6502. Tuy vậy, điểm chung là cả hai loại đều được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại, công suất cao nhưng không tốn nhiều năng lượng, tiết kiệm giấy cũng như các loại chi phí vận hành. Đây thực sự là giải pháp in ấn hoàn hảo dành cho khách hàng là công ty in, dịch vụ in nhanh  và văn phòng- những nơi đòi hỏi tác vụ nhiều, chất lượng bản đa dạng và nhu cầu in ấn nhiều.

Trống Ricoh MPC6502/ MPC8002 (còn gọi là Drum) là một trong năm bộ phận quan trọng nhất cấu tạo nên máy in laser Ricoh MPC6502/ MPC8002, thực hiện chức năng in hình ảnh ra giấy. Trống Ricoh MPC6502/ MPC8002 có cấu tạo từ hai bộ phận là lõi trống và mặt trống.  Lõi trống Ricoh MPC6502/ MPC8002 được làm bằng nhôm, có dạng hình trụ rỗng, bên ngoài mặt trống được phủ một lớp quang dẫn- là một lớp chất đặc biệt có hai tính chất đó là nhiễm điện và cảm quang. Tính nhiễm điện làm cho trống dễ dàng nhiễm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối; còn cảm quang sẽ làm mất điện tích khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng này càng mạnh thì điện tích bị mất càng nhiều và ngược lại.

Trống Ricoh MPC8002

Khi máy photo thực hiện sao chép, hình ảnh sẽ được quét và xử lí, sau đó đưa xuống trống để đến bước tạo hình ảnh. Quy trình hoạt động của trống MPC6502/MPC8002 chia làm 5 bước:

Bước 1: Tích điện cho trống: Khi trống quay, bề mặt của nó lướt qua điện cực trống. Điện cực trống là điện cực dương, vì vậy mặt trống nhiễm điện dương nếu quay qua.

Bước 2: Hiện ảnh trên mặt trống: Trống được phủ một lớp quang dẫn, lớp quang dẫn này chỉ dẫn điện khi có ánh sáng chiếu vào. Ban đầu trống được phủ lớp điện tích cùng chiều với mực bởi thanh cao áp. Sau đó laser chiếu vào trống, chỗ nào được chiếu sáng thì chỗ đó sẽ trung hòa, và mực sẽ hút chỗ đó. Còn lại toàn bộ bề mặt trống đẩy mực khiến cho bản in có độ nét.

Bước 3: Bơm mực vào trống: Mực là bột màu được nhiễm điện tích âm. Khi chúng đến mặt trống, chúng sẽ bị hút vào chỗ nhiễm điện dương ở mặt trống.

Bước 4: Chuyển nét mực trên mặt trống sang giấy trắng: Đó là sự chuyển động của trang giấy qua điện cực thứ hai còn được gọi là điện cực giấy. làm điện cực này bị nhiễm điện dương, do đó nét mực từ mặt trống được chuyển sang giấy.

Bước 5: Trang giấy di chuyển qua bộ phận sấy có nhiệt độ cao làm nóng để các hạt mực tan chảy và kết dính vào nhau, từ đó tạo ra những bản in hoàn hảo.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về trống Ricoh MPC6502/ MPC8002. Nếu cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ AT Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất. Công ty chúng tôi chuyên phân phối các dòng linh kiện máy in, máy photocopy, mực in,…chính hãng, uy tín. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hiên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VĂN PHÒNG AT VIỆT NAM


Chat Zalo