Có nên mua cụm trống Bizhub 266/306
AT VIỆT NAM - CHUYÊN MỰC IN - VẬT TƯ, LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - TẠI HÀ NỘI VÀ HCM

Có nên mua cụm trống Bizhub 266/306


Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu một chút về Cấu tạo của cụm  trống Bizhub  266/306:

Cụm trống máy photo nói chung và cụm trống Bizhub 266/306  nói riêng đều bao gồm: Xương trống, gạt trống, từ và trống.

+ Xương trống: Là khung chứa bộ phận gạt và trống, khớp với các bộ phận khác thực hiện chức năng của một chiếc máy photocopy.

+ Gạt: Làm nhiệm vụ gạt mực đều trên mặt trống

+ Trống: Làm nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh. Trống  hay còn được gọi là drum, có chức năng chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy.

Ngoài ra, Drum còn có một số tên gọi khác như: Trống từ, trống OPC… được gọi là trống từ vì sử dụng từ tính trong quá trình tạo ảnh; Được gọi là trống OPC bời vì bền mặt Drum được phủ một lớp quang dẫn.

Lõi trống được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu bằng nhôm và có hình trụ tròn, rỗng.

Mặt trống: Bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.

Nhiễm điện: Dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.

Cảm quang: Sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại. (Tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).

+ Bột từ: làm nhiệm vụ hút mực

Lý do tại sao mua cụm trống Bizhub 266/306

Một trong những dấu hiệu nhận biết lỗi ở cụm trống máy photocopy xerox đó là khi bản in bị các vết sọc đen kéo dài trên bề mặt trang giấy, chữ trên bản photo bị mờ, bản in lem nhem mực, đây là dấu hiệu cho thấy trống bị xước và thanh gạt mực của máy đã bị mòn. Lượng mực thải trong máy nhiều cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến gạt mực bị hỏng.

Kiểm tra các bộ phận này để có thể thay thế trống hoặc gạt, tuy nhiên hầu hết các trường hợp bạn cần phải thay toàn bộ khối trống máy photocopy xerox mới có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi này.

Khi bộ phận trống bị trầy xước nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Ngoài ra sau một thời gian hoạt động thì lớp phủ từ và lớp quang dẫn hữu cơ trên bề mặt trống cũng bị hao mòn. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và thay thế trống máy photocopy định kỳ để máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tuổi thọ của cụm trống sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và bảo dưỡng của bạn, để trống sử dụng bền hơn thì bạn cần thường xuyên vệ sinh cụm trống đúng cách và khi dùng nên hạn chế để các vật lạ rơi vào trong máy.

Bạn nên thay thế trống định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất và việc thay thế nên được thực hiện bởi người có chuyên môn. Bởi vì bộ phận trống thường được đặt rất sâu trong máy photocopy và chúng cần được bảo quản trong môi trường tối,nếu bạn tự ý can thiệp sẽ dễ làm hỏng trống.

Thông thường cứ khoảng sau 3-4 lần thay mực cho máy bạn nên thya trống. và khi thay thì nên thay cả cụm, bởi lẽ sau quá trình sử dụng với tần suất lớn, hoạt động liên tục, cần gạt sẽ bị mòn, xước nên nguy cơ  làm tổn thương bề mặt trống rất lớn. dẫn đến việc dù đã thay trống  nhưng chất lượng tài liệu vẫn không được tốt.

Thông tin cụm trống Bizhub 266/306

-Model: cụm trống Bizhub 266/306 / BH226 Drum Unit

- Loại cụm Sấy : Photocopy đen trắng

- Màu mực : Black

- Dùng cho máy : Konica Minolta Bizhub 195/ 165/ 206/ 185/ 215/ 266/ 306

- Tuổi thọ : hơn 100.000 bản in.

Công dụng của cụm trống Bizhub 266/306

Sau một quá trình sử dụng, cụm drum sẽ bị tình trạng hao mòn, cụm drum mất khả năng tích điện. Việc thay thế trống mực mới sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bản in bị chỗ đậm chỗ nhạt. Đồng thời giúp duy trì tuổi thọ hoạt động của máy in.

Trước khi tiến hành thay thế cụm drum. Bạn nhớ tắt máy in và cho máy nghỉ khoảng 10 phút để một số bộ phận trong máy nguội lại. (Do quá trình sử dụng một số thiết bị sẽ rất nóng).)

Việc không thay trống đúng thời điểm cho máy photocopy sẽ gây ra một số hậu quả như:

Bản sao in mà bạn nhận được có chất lượng rất kém, thường xuyên xuất hiện nhiều vệt ngang dọc và những vệt đen làm mất tính thẩm mĩ

Quá trình tiếp nhận thông tin của đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, dẫn đến những ấn tượng không tốt về môi trường làm việc không chuyên nghiệp đối với khách hàng của bạn

Nếu bạn để trống quá lâu không thay thế, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy, và khi đó, chi phí thay thế sẽ là một con số khiến bạn phải đau đầu. Thậm chí, việc đó có thể dẫn đến chập cháy điện và gây nguy hiểm.

Hơn nữa, khi thay, bạn cũng nên thay cả cụm trống và cần gạt. Bởi vì trong một thời gian dài sử dụng với tần suất lớn. Máy photocopy phải hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc cần gạt sẽ bị mòn dần đi hoặc xước dẫn đến nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống là rất lớn. Và chính điều này có thể sẽ dẫn đến việc cho dù bạn đã mất một khoản lớn để thay trống rồi nhưng chất lượng bản sao vẫn chưa được như ý muốn, chính là do bạn chưa thay cần gạt của máy.

Mua cụm trống Bizhub 266/306  ở đâu:

AT Việt Nam hiện đang là đơn vị đi đầu trong phân phối linh kiện máy photocopy. Cụm trống của chúng tôi đã được kiểm định gắt gao trước khi được nhập về và đưa ra thị trường. với đội ngũ bán hàng nhiệt tình và chế độ bảo hành hết sức hợp lí, Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại AT Việt Nam.

Hãy liên hệ với AT Việt Nam ngay hôm nay để được hưởng mức giá tốt nhất.

Công ty Cổ phần Thiết bị văn phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: số 21 ngõ 199 Trường Chinh- Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại: 0948.086.088 - 0838.559.777


Chat Zalo