Có nên sử dụng lô ép Sharp MX-M 283/363U
AT VIỆT NAM - CHUYÊN MỰC IN - VẬT TƯ, LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - TẠI HÀ NỘI VÀ HCM

Có nên sử dụng lô ép Sharp MX-M 283/363U


 

Khi sử dụng máy photocopy Sharp bạn sẽ thương xuyên gặp được cụm từ lô sấy và lô éo, đây là 2 thành phần trực tiếp liên quan đến chất lượng bản in của máy photocopy Sharp.

Lô sấy là một thanh ngang trục tròn được làm bằng kim loại, thông thường được làm bằng hợp kim của nhôm, lô sấy có tác dụng làm tan chảy mực để thấm vào bề mặt in, để mực tan chảy phục vụ cho quá trình kim phun bắn tia mực và giúp lô ép có nhiên liệu ghi lại hình ảnh lên giấy trắng.

Cấu tạo của lô sấy gồm có 3 bộ phận chính đó là đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt.

-Đèn nhiệt: Có tác dụng tỏa nhiệt, là dạng bóng đèn sợi đốt, dùng đến 85% điện năng để tỏa nhiệt. Vì vậy mà ngay sau khi khởi động thì nhiệt độ đã lên đến 160 độ C để có thể nung chảy mực và chuẩn bị cho quá trình bắn tia mực.

-Thăm nhiệt: Là bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng là đo nhiệt độ hiện tại của lô sấy và báo về khu điều khiển. Nếu như nhiệt độ mà thăm nhiệt hiển thị nhiệt độ trên mức cho phép thì bộ điều khiển sẽ lập tức giữ lô sấy ở mức cân bằng, tắt đèn nhiệt để đảm bảo nhiệt độ không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện xung quanh.

-Cầu chì nhiệt: cầu chì nhiệt có tác dụng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn có thể làm cháy chập đèn nhiệt.Nhờ cầu chì nhiệt, bộ phận đèn nhiệt hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Lô ép Sharp MX-M 283/363U

Nếu như lô sấy làm bằng hợp kim có tính chất dẫn nhiệt tốt thì lô ép lại được làm bằng cao su hoặc các vật liệu tương tự có tính chất đàn hồi. Lô ép có tác dụng dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên bề mặt giấy, nhờ quá trình này mà các ký tự chữ, số dần được hiện lên rõ ràng. Bộ phận này được đặt ngược chiều so với lô sấy, khi tháo lắp vệ sinh bạn cần sử dụng dầu chống dính silicon nhằm chống thấm ướt nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn xung quanh.

Lô ép Sharp MX-M 283/363U do AT Việt Nam phân phối là loại lô ép xốp, có màu cam. Dùng được cho các dòng máy:

Sharp MX-M282N/ MX-M362N

 Sharp MX-M452N/ MX-M502N

 Sharp MX-M283/ MX-M363 N/U

 Sharp MX-M453/ MX-M503 N/U

 Sharp MX-4100/ MX-5000

 Sharp MX-4101N/ MX-5001N

Những chức năng cơ bản của Lô ép Sharp MX-M 283/363U

Lô ép được bằng vật liệu đàn hồi ( Thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép mực vào giấy in. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy

Trong quá trình chụp, hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy, nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm

lô ép máy còn được gọi là rulo ép hoặc lô dưới.

người sử dụng nên lưu ý tới một số nguyên nhân khiến lô ép gặp vấn đề như: thời gian sử dụng quá dài khiến lô ép không đảm bảo được; bị vật thể lạ rơi vào hoặc khi vệ sinh thiết bị không cẩn thận khiến lô ép bị hỏng…. chúng ta có một số giải pháp để giải quyết vấn đề như sau:

-Thay thế sớm lô ép máy photo Sharp đang dùng để tránh cả trường hợp hỏng cả thanh nhiệt và lô sấy. (bởi 3 bộ phận này liên kết với nhau mật thiết) và giá cả cụm sấy khá đắt.

- mỗi dòng máy in khác nhau chúng ta phải chọn lô ép cho phù hợp.

-lô ép tốt thường dày, bề mặt lô sấy mịn và không bị xước.

- để tìm lô ép chính hãng khá khó và công đoạn thay lô ép cũng cần sự tỉ mỉ nên với những bạn không biết về kĩ thuật khi muốn thay thế lô ép, hãy nhờ đến những kĩ thuật viên và những đơn vị lớn có uy tín

* Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các vật tư, linh kiện máy Photocopy Sharp kém chất lượng làm cho:

– Giảm tuổi thọ máy in

– Bản in bị mờ xấu

– Tình trạng kẹt giấy, ảnh hưởng tới hiệu

– Tốn mực, tốn giấy.

Chính vì vậy Quý khách hàng nên tìm cho mình một nhà cung cấp vật tư ,linh kiện máy in và chế độ hậu mãi tốt, uy tín, chất lượng để máy in của Quý khách được bền lâu hơn, giải quyết công việc nhanh hơn, chất lượng hơn.

Nơi bán lô ép Sharp MX-M 283/363U uy tín:

Hiện AT Việt Nam được xem là nơi bán lô ép Sharp MX-M 283/363U cũng như linh kiện vật tư máy photo đứng đầu cả nước. với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ bán hàng, kĩ thuật viên lành nghề, chế độ bản hành đổi trả hợp lí. Hãy đến với AT Việt Nam để nhận được những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

Công ty Cổ phần Thiết bị văn phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: số 21 ngõ 199 Trường Chinh- Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại: 0948.086.088 - 0838.559.777


Chat Zalo