Mực máy in
AT VIỆT NAM - CHUYÊN MỰC IN - VẬT TƯ, LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - TẠI HÀ NỘI VÀ HCM

Mực máy in


 

 

 Tìm hiểu về mực máy in

Có  3 loại mực máy in là mực nước, mực bột và mực than(dùng cho máy in kim). Về phần mưc nước và mực than thì ai cũng đã biết, hiện nay trên thị trường phổ biến là mực bột hay mực dành cho máy in laser do đó rất dễ xuất hiện mực giả trà trộn vào mực in chính hãng

 

Lưu ý:

-          Mực in Hp và Canon đa phần mực có tính từ nghĩa là khi bơm mực ta thấy mực máy in bị thanh từ hút vào

-          Samsung, Brother là những dòng mực không có tính từ cho nên rất dễ bơm, nhưng đối với một số dòng mực đặc thù thì mực phải là mực từ

-          Vậy nên bạn cần phân biệt mực tư, mực không từ loại to và loại nhuyễn kẻo bơm nhầm là hỏng cartridge.

 

Bảy lời khuyên tiết kiệm mực máy in

1.      Sử dụng chế độ nền kinh tế. Hầu hết các máy in cho phép bạn chọn "nền kinh tế" hay "dự thảo" chế độ trong máy in của bạn. Điều này có nghĩa bạn sẽ có một cách sao chép ít chính xác hơn nhẹ hơn, nhưng nó sẽ tiết kiệm mực in. Sử dụng chế độ nền kinh tế bất cứ lúc nào bạn đang in một dự thảo hoặc văn bản, chẳng hạn như một lá tài liệu, mà không phải trình bày, không quan trọng lắm bạn có thể dùng chế độ này. Đó rất có lợi cho bạn vì nó sẽ in nhanh hơn và khô nhanh hơn.

2.      Chỉ in các phần bạn cần. Hãy cẩn thận không để in toàn bộ, tài liệu nhiều trang khi bạn chỉ cần một hoặc hai trang. Xử lý văn bản và các chương trình khác cho phép bạn chọn một phạm vi in ​​cho tài liệu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi in trang từ Internet. Thông thường nếu bạn in một trang web, bạn sẽ nhận được rất nhiều liên kết không cần thiết, biểu tượng, và quảng cáo ở phần cuối của trang web, và thường kết thúc in ra trên một tờ giấy riêng biệt hoàn toàn. Để tránh điều này, hãy làm một bản xem trước bản in để xem những trang có thông tin không liên quan không, và cắt giảm những phần đó ra khỏi phạm vi in ​​ấn của bạn.

3.      Khi máy in của bạn cảnh báo bạn rằng hộp mực của bạn đang ở mức thấp, ban tháo hộp mực máy in  ra và lắc nó nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia, và sau đó lắp lại. Điều này sẽ phân phối lại chút cuối cùng của mực trong hộp mực và sẽ được thêm vài trang in nữa. Bạn thậm chí có thể lặp lại quá trình này nhiều hơn một lần để có được một số trang bổ sung.

4.      Đừng tắt máy in của bạn vào giữa chu kỳ. Không bao giờ tắt máy in của bạn cho đến khi nó hoàn thành chu kỳ của nó. Nếu bạn tắt nó đi trong khi hộp mực vẫn còn di chuyển, thì mực sẽ dừng ngay ống mực khi bạn tắt máy in đi. Điều này có thể gây ra các vòi phun máy in để khô và mực in bị rò rỉ.

5.      Để máy in của bạn ngưng một thời gian ngắn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng máy in của bạn ngay sau khi tắt, máy sẽ chạy tốt khi máy in được ngừng nghỉ hơn là liên tục bật và tắt. Bạn sẽ sử dụng được một ít mực trong giai đoạn khởi đầu mỗi khi máy được bật lên

6.      Sử dụng chế độ chỉ in màu đen. Nếu bạn có một máy in mà sử dụng cả một hộp mực đen và một hộp mực màu, mà bạn đang in tài liệu màu đen và trắng, hãy nhớ thay đổi thuộc tính máy in của bạn để chế độ chỉ in màu đen. Tại sao phải nhhuw vậy? Vì ngay cả khi bạn chỉ in có một tài liệu màu đen và trắng, một số máy in tự động trộn một số các hộp mực màu với màu đen để in tài liệu. Theo thời gian, nó có thể sử dụng một hộp mực màu ngay cả khi bạn không bao giờ in một tài liệu màu, sẽ rất tốn mực màu.

7.      Xem xét phần mềm tiết kiệm mực máy in. Một số công ty sản xuất phần mềm tiết kiệm mực, và một số các chương trình này có thể được tải về miễn phí trực tuyến. Các chương trình này thường làm việc bằng cách tối ưu dữ liệu máy in để máy in của bạn sử dụng ít mực ngay cả khi in ở độ phân giải cao.

 

Sản phẩm dịch vụ AT VIỆT NAM cung cấp:

- Đổ mực máy in, đổ mực máy photo, đổ mực máy fax Samsung, Epson, Hp, Canon…

- Cung cấp mực in, mực máy fax, mực máy photocopy…

- Cung cấp máy in, máy fax, máy photocopy.

- Sửa chữa máy văn phòng (Máy in, fax, photocopy, UPS, scaner, máy hủy giấy, máy đếm tiền, máy chấm công, máy đánh chữ..)

- Tái sinh mực laser.

- Mực in liên tục.

- Mực in cũ đổi mới.

- Máy in cũ.

- Máy fax cũ.

- Văn phòng phẩm.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!


Chat Zalo