Khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được qua mạng
AT VIỆT NAM - BÁN BUÔN - BÁN SỈ - VẬT TƯ, LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - TẠI HÀ NỘI VÀ HCM

Khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được qua mạng


Một trong những tính năng nổi trội của máy photocopy Ricoh đó là cho phép người sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, smartphone làm việc trực tiếp thông qua mạng. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những hỏng hóc, lỗi và chức năng này cũng không ngoại lệ. Vậy khi xảy ra lỗi, chúng ta cần làm gì để khắc phục? Đừng lo lắng AT Việt Nam sẽ giúp bạn sửa chữa máy photocopy nhanh chóng.

Nguyên nhân máy photocopy ricoh không in được qua mạng

+ Hệ thống mạng và kết nối mạng

+ Lỗi cấu hình máy

+ Ip máy photocopy bị chỉnh sai

+ Lỗi driver.

Đây là 4 yếu tố chính dẫn tới sự cố không in được qua mạng của máy photocopy. Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng, từ đó tìm cách khắc phục.

Khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được qua mạng

Đối với hệ thống mạng và kết nối mạng

Nguyên nhân đầu tiên có thể do cáp kết nối của máy photocopy và router mạng bị lỗi. Kiểm tra các đầu dây kết nối có đèn sáng không. Dây mạng có đứt gãy hay không. Hoặc vào cmd gõ ping địa chỉ ip máy photocopy xem có tìm thấy thiết bị không. Nếu không thấy có thể do cáp mạng.

Chức năng in qua mạng trên máy photocopy chỉ được thực hiện khi các thiết bị cùng chung một thế thống mạng. Ví dụ công ty của bạn có đến hai mạng wifi thì bắt buộc bạn phải kết nối vào mạng wifi mà máy photocopy đang kết nối để sử dụng in. Ngoài ra, các thiết bị sử dụng mạng di động 3G, 4G… thì không thể in được trên máy photocopy sử dụng mạng nội bộ của công ty.

Khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được qua mạng

Xem thêm:>>> Khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh thường gặp

Đối với lỗi cấu hình máy

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại IP của máy xem đã được đặt đúng hay chưa. Tiếp theo là soát lại cài đặt cấu hình máy photocopy Ricoh một cách chính xác nhất. Hoặc bạn có thể "restart" chiếc máy của mình sau đó là kiểm tra lại.

Đối với Ip máy photocopy bị chỉnh sai

Để cài đặt chức năng in thì đầu tiên phải cấp địa chỉ IP cho máy photocopy. Trong trường hợp  máy photocopy của bạn bị lỗi thì bạn nên kiểm tra và chỉnh lại.

Lỗi driver của máy

Trước khi cài đặt hệ thống in qua mạng trên máy photocopy Ricoh, chúng ta phải cài đặt driver cho máy. Mỗi một dòng máy khác nhau, thường có một driver chuyên dụng cho dòng máy đó. Vì vậy, khi cài đặt sai driver thì hiện tượng lỗi này sẽ xuất hiện. Do đó, bạn cần xóa driver cũ và cài driver mới sao cho đúng.

Nếu đã thực hiện đầy đủ nhưng vẫn không thực hiện được hãy liên hệ chúng tôi. Đơn vị sửa chữa, bảo trì máy photocopy giá rẻ, nhanh chóng.

Đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy photocopy Ricoh tại Hà Nội

Là đơn vị hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa bảo dưỡng máy photo, máy in các loại... Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối và cung cấp các dòng máy photo, linh kiện, thiết bị vật tư liên quan...

Chúng tôi rất mong nhận đươc sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0948 086 088 để được tư vấn và hỗ trợ.

Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Mobile: 0936 421 376 / 0948 086 088

Phone 043 9970 079


Chat Zalo